Jul 12

Đáp án đề thi cao đẳng môn vật lý khối A 2012 Không rõ

Đáp án đề thi cao đẳng môn vật lý khối A 2012
10 10 1000000
Đáp án đề thi cao đẳng môn vật lý khối A 2012 10 10 1000000
Viết bài, sandykg09 , 11:15 , Học Tập » Tuyển Sinh - TN , Nhận xét(0) , Đọc(8491) Lớn | Vừa | Nhỏ

Đã có đáp án tham khảo môn Vật Lý hệ cao đẳng 2012
dap án vật lý cao đẳng 2012\đáp án vật lý
đáp án vậy lý 2012Xem  đáp án các môn toán khối A,lý khối A, toán khối B, Sinh khối B, Ngữ văn  khối C và khối D,môn sư khối C,môn Toán khối D, môn hóa khối A, môn hóa  khối B , môn địa lý khối C và môn Anh khối D cao đẳng 2012
Dưới đây là một số sưu tầm về phương pháp cũng như xu hướng ra đề môn vât lý
Đề 50 câu gồm 40% câu trung bình khá, 40% câu khá và 20% câu mang tính  phân loại cao dành cho học sinh giỏi. Phần câu hỏi trắc nghiệm mang tính  lý thuyết từ 10 đến 12 câu, đa số rơi vào dao động âm, dao động tắt  dần, duy trì hay cưỡng bức, một phần ở động cơ điện, máy phát điện, các  tính chất đặc trưng của ánh sáng, các hiện tượng thế hiện tính hạt, tính  sóng, v.v...Từ 3 đến 4 câu về vật lý vi mô, phóng xạ và hạt nhân... Để  làm tốt các dạng lí thuyết này, thí sinh không những phải thuộc bài mà  còn phải hiểu rõ sâu sắc các kiến thức trong sách giáo khoa.
Còn lại  là các câu hỏi tính toán, dạng một bài toán tự luận thu nhỏ. Phần lớn  rơi vào chương dòng điện xoay chiều, sóng ánh sáng, sóng dừng, dao động  lò xo, con lắc đơn, lượng tử ánh sáng, phóng xạ. Phần bài tập sóng ánh  sáng thường là giao thoa ánh sáng với những kiến thức quen thuộc như tìm  số vân, vị trí vân trùng,.v.v…Phần bài tập hạt nhân nguyên tử chú ý đến  năng lượng liên kết riêng, số hạt nhân phân rã trong hiện tượng phóng  xạ, năng lượng phản ứng,.v.v..
Với phần dao động cơ học, học sinh  thường vướng ở vấn đề thời gian đi từ điểm này đến điểm kia. Trừ một số  trường hợp đặc biệt có thể học thuộc, nên chú ý phương pháp giải tổng  quát dựa vào mối liên hệ giữa dao động điều hòa và chuyển động tròn đều.  Với phần dòng điện xoay chiều, một số câu hơi khó có thể vẽ giản đồ và  dùng kiến thức hình học đơn giản để giải. Nếu thí sinh ôn luyện kĩ, biết  áp dụng những kết quả của các bài tập như một công thức sẽ nhanh hơn  rất nhiều.
Để làm bài có hiệu quả, các em nên theo một vài nguyên tắc sau.
  Trước hết phải đọc tổng quát thật nhanh cả đề và tô sẵn những câu lý  thuyết mà các em biết chắc chắn đúng. Những câu tìm phát biểu sai thì tô lên chữ sai để khỏi lầm khi chọn đáp án đúng.
  Sau đó, nên làm lý thuyết trước (chiếm khoảng trên 30%). Những câu nào  chưa suy luận được thì đánh dấu lại ngoài lề đề thi, để xong hết làm lại  sau.
Về phần bài tập, vì có nhiều mã đề nên không như thi tự luận  thường cho câu dễ trước, câu khó sau. Do đó, câu nào làm nhanh, chắc  đúng thì làm trước, tô luôn trên đáp án. Các câu cần tính toán qua hai,  ba giai đoạn thì làm sau. Đừng mất tinh thần khi gặp 2, 3 câu đầu tiên khó. Có những câu chỉ cần nửa phút là xong, có những câu làm tới 10 phút vẫn chưa xong.
  Tóm lại, phải ôn thật chắc lý thuyết, thuộc nằm lòng các công thức để  có thể thao tác nhanh, vận dụng thuần thục; đồng thời rèn luyện kĩ năng  tính toán nhanh và chính xác.Thời gian làm gần hoàn chỉnh một đề thi là  khoảng 60 phút cho học sinh khá, giỏi. Còn lại 30 phút để coi lại các  câu còn nghi ngờ và một, hai câu thật sự khó .
Chúc các em đạt kết quả tốt.
        Trần Quang Phú ( THPT Phú Nhuận, TP HCM
Chia sẽ bài viết Đáp án đề thi cao đẳng môn vật lý khối A 2012 cho bạn bè

_________________________________________
Bài viết được đăng bởi: sandykg09
Đăng trên:
Tinhoc2

Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

--> http://tinhoc2.net/dap-an-de-thi-cao-dang-mon-vat-ly-khoi-a-2012/ Xin lỗi đã Spam , gửi cho bạn bè tin này dùm mình nha ( an tâm là không có virus đâu )

Các bài viết liên quan:
Bộ GD & ĐT chính thức công bố môn thi tốt nghiệp THPT 2014
Đáp án TN THPT Môn sinh hệ GDTX ngày 03/06/2013
Đáp án TN THPT Môn sinh mã đề 758, 469, 381,847 ngày 03/06/2013
Đề thi đáp án môn địa THPT 2013 03/06/2013
Cấu trúc đề thi môn toán đh 2013
Download những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2013
Bộ Giáo dục chính thức công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2013
Đề xuất đột phá chưa từng có về tuyển sinh 2013
Công bố dởm về 6 môn thi tốt nghiệp
Bộ Giáo dục “bật mí” đề thi tuyển sinh 2013
Ngành nào dễ xin việc trong tương lai
Những điều Tân sinh viên cần làm 2012
Điểm trúng tuyển NV1, Dự bị, xét tuyển NV2 tr­ường ĐH Cần Thơ 2012
Mẫu đơn xin chấm phúc khảo đại học 2012
Xem điểm thi ĐH trường đại học Cần Thơ năm 2012
Xem bài viết Đáp án đề thi cao đẳng môn vật lý khối A 2012 cực hay - Đáp án đề thi cao đẳng môn vật lý khối A 2012 cực hấp dẫn
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Hãy nhớ
Các bạn vui lòng viết tiếng việt có dấu. Các nhận xét sai quy định sẽ bị BQT xóa!
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Địa chỉ web   Email   [Đăng ký]